NGUỒN GỐC CỦA HẠNH PHÚC

08/03/2023
1091 lượt xem

Bạn thân mến, có bao giờ bạn tự hỏi Hạnh Phúc là gì? Hạnh Phúc đến từ đâu? 

Nếu tìm kiếm điều này trên mạng xã hội, bạn sẽ nhận được hàng triệu kết quả khác nhau định nghĩa về hạnh phúc. Hạnh phúc là khi được làm công việc yêu thích, hạnh phúc là một ngày bình yên bên những người thân yêu và đôi khi hạnh phúc còn là hương vị ngọt ngào vấn vương của Socola.

    bánh hạnh phúc 3

 

Rõ ràng ai trong chúng ta cũng có thể định nghĩa về hạnh phúc, dù bạn đang sống ở đâu, mang màu da nào thì hạnh phúc sẽ vẫn đến với bạn trong từng khoảnh khắc của cuộc sống. 

 

Hạnh phúc đến từ bên trong

Sống trong xã hội hiện đại, chúng ta dường như đang phải lao vào guồng quay cơm áo gạo tiền, với rất nhiều tiêu chuẩn xã hội được đặt ra, đặc biệt là giá trị về đồng tiền, địa vị và sự xa hoa, điều này khiến nhiều người nhầm tưởng về đích đến của hạnh phúc. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy.

Vương quốc Bhutan, một quốc gia nhỏ bé ở khu vực Nam Á, nằm sâu trong lục địa phía Đông dãy Himalaya, quốc gia đứng đầu thế giới về chỉ số hạnh phúc, tuy nhiên trên bản đồ kinh tế – chính trị Bhutan không phải là một quốc gia giàu có và hùng mạnh. Suy cho cùng, hạnh phúc không phải phù phiếm cũng không phải là những thứ xa xỉ mà con người dành cả đời để có được. Hạnh phúc đến từ bên trong bạn, do bạn định nghĩa và là của riêng bạn. 

Nếu bạn nhắm mắt lại, để tâm trí được thảnh thơi, cho mọi suy nghĩ trở nên nhẹ nhàng bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc đang hiện hữu.

Tiền bạc, địa vị, những món đồ xa xỉ có thể giúp bạn hạnh phúc, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn không bao giờ có được hạnh phúc nếu không dư dả. Hạnh phúc bình đẳng với tất cả chúng ta, hạnh phúc trao quyền cho và chính bạn tìm thấy hạnh phúc. 

bánh hạnh phúc 4

 

Hạnh phúc xuất hiện trong từng khoảnh khắc

Một người phụ nữ nói rằng khi cô ấy khoác lên mình chiếc váy cưới, bước trên lễ đường là khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời, nhưng một người phụ nữ khác lại cảm thấy khoảnh khắc hạnh phúc là khi bước ra khỏi phiên tòa cuối cùng, kết thúc cuộc hôn nhân nhiều năm

Vậy thì rốt cuộc hạnh phúc thật sự là điều gì? Có lẽ Hạnh Phúc đến trong mỗi khoảnh khắc mà chúng ta tự lựa chọn.

Đại dịch, thiên tai và chiến tranh khiến cho con người ta chợt nhận ra giá trị của khoảnh khắc, đó là khi chúng ta phải ở trong nhà suốt nhiều tháng liền, đó là khi tiếng còi xe cấp cứu gầm rú trong bất lực. Bởi vậy nếu còn có thể, hãy trân trọng chính những khoảnh khắc ở thực tại, nơi bạn đang sống, đang bước đi cùng với người mà bạn đồng hành, hãy cùng tạo nên những khoảnh khắc mang tên hạnh phúc cận kề, bởi vì nó chẳng thể tái diễn.

“Bên hiên nhà, nơi ánh nắng đang chiếu qua những tán lá, tách trà thơm đã vơi một nửa, hương vị của chiếc bánh truly socola ngọt ngào đang tan trong miệng, hạnh phúc thật đơn giản”

bánh hạnh phúc 5

 

Hạnh phúc đơn giản như thưởng thức hương vị socola!

Trong bộ phim Charlie and the Chocolate Factory (Charlie và nhà máy Socola) công chiếu năm 2005, đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả không chỉ nhờ hình ảnh hấp dẫn của một  nhà máy socola sinh động, mà nó trở thành biểu tượng về một thế giới ngập tràn hạnh phúc ngay cả người lớn cũng mong muốn được một lần ghé thăm. 

Một phần bởi vì socola làm người ta hạnh phúc! Nghe có vẻ hư cấu, nhưng đây là hoàn toàn là sự thật, socola chứa hàm lượng các chất kích thích hormone hạnh phúc, và có tác dụng tích cực đến tinh thần.

Bạn có thích những điều ngọt ngào trong cuộc sống không?

Hãy thưởng thức chiếc bánh ngọt socola và chia sẻ nó với những người xung quanh và cảm nhận niềm hạnh phúc bên trong bạn.

Rất nhiều người trong chúng ta từng dành cả cuộc đời để theo đuổi một cái gì đó ở xa xôi, với đôi mắt luôn muốn nhìn thật xa, và đôi chân cố gắng bước thật nhiều, nhưng cuối cùng nhìn qua nhìn lại, hạnh phúc cũng đâu khó kiếm tìm, ngay trong một phần tư chiếc bánh socola, cũng làm bạn hạnh phúc. Hóa ra hạnh phúc không xa xỉ, cũng chẳng đắt đỏ như ta tưởng. 

 

Trong suốt hành trình hơn 10 năm sản xuất và phân phối các sản phẩm bánh kẹo đến người tiêu dùng, chúng tôi thấu hiểu rằng một hương vị ngon không chỉ dựa trên sự đánh giá của vị giác, mà còn phải thông qua cảm xúc của mỗi người. Bởi vậy, lựa chọn socola trở thành một trong những hương vị yêu thích, chính là cách để Anko tiếp tục đi cùng bạn trong hành trình 10 năm tiếp theo trọn vẹn và ý nghĩa nhất.